san nhua vinyl , game di dong, sannhuavinyl.vn, My pham ohui
Danh mục sản phẩm2
Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE
0985437581

  • Tư vấn trực tuyến
  • Sdt: 0976053662

  • Hướng dẫn đặt hàng
  • Sdt: 0985437581

Sản phẩm bán chạy
LIÊN KẾT WEB
VIDEO
BẢN ĐỒ

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn
LIÊN KẾT FACEBOOK
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Lượt truy cập: 159348

Số lượng online:

Gỗ Đinh Hương là gì? Thuộc nhóm mấy?

Gỗ đinh hương là một loại gỗ quý được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay. Thoạt nghe nhiều người sẽ nhầm tưởng gỗ đinh hương chính là gỗ hương. Thực tế chúng cùng họ nhưng là hai loại gỗ hoàn toàn khác nhau. Cùng tìm hiểu những kiến thức về gỗ đinh hương trong bài viết này.

Gỗ đinh hương là gì?

Cây gỗ Đinh Hương xuất hiện khá phổ biến ở miền Bắc, chúng thuộc vào bộ tứ thiết đinh – lim – sến – táu và có màu đỏ vàng gần giống như gỗ hương. Mùi thơm nhẹ dịu của dầu gỗ cây tiết ra, mang theo mùi đặc trưng khí hậu miền bắc. Màu gỗ chuyển thành màu vàng xanh khi được ngâm vào nước và bị xuống màu xám khi để khô bên ngoài một thời gian.

(Một bộ bàn ghế gỗ Đinh Hương kiểu Minh quốc đào cột 12 tại Đồ Gỗ Sinh Thúy- Sơn La)

Xem thông tin chi tiết và giá bán tại đây:https://dogosinhthuy.com/chi-tiet-san-pham/1040/bo-ban-ghe-minh-quoc-dao-go-dinh-huong-cot-12.html

Đặc điểm cũng gần giống với gỗ hương nhưng tại sao người ta không gọi chung một tên gọi mà phải gọi là đinh hương. Chứ Đinh bắt nguồn từ dòng gỗ Đinh cộng với hương thơm vốn có của gỗ cây nên chúng có tên gọi khác biệt như vậy. Và đây là loại gỗ cực quý được vua chúa, giới quan lại tìm mua như một tài sản quý của gia đình.

 

Đồ nội thất bằng gỗ đinh hương có tốt không?

Gỗ đinh hương là loại gỗ quý, đẹp từ màu sắc, thớ thịt cho tới họa tiết vân gỗ tự nhiên, uốn lượn. Người xưa thường ví vân gỗ đinh hương uốn lượn mềm mại tựa như mình rồng, thân phượng. Khi được chế tạo ra những đồ dùng nội thất lại càng đẹp và quý phái không chỉ bởi vẻ ngoài mà cả sự bền bỉ và thoải mái khi sử dụng. Mùi thơm nhẹ dịu, cảm giác mát mẻ khi tiếp xúc với da tay, độ mịn màng và sự chắc chắn của gỗ tự nhiên khiến cho mỗi món đồ được nâng lên một tầng cao mới.

(Kệ ti vi gỗ Đinh Hương tại Đồ Gỗ Sinh Thúy- Phù Yên, Sơn La)

Xem giá bán tại đây: https://dogosinhthuy.com/chi-tiet-san-pham/844/ke-ti-vi-go-dinh-huong-cot-cham-nho-soc.html

Đồ dùng làm từ gỗ đinh hương có khả năng chịu sức nặng lớn. Quá trình sử dụng qua thời gian, gỗ không hề bị khô hay gãy giòn như những loại gỗ thường. Là gỗ tự nhiên nhưng kết cấu đặc thịt, mối mọt cũng phải bó tay. 

 

 

Giá bán gỗ đinh hương có chênh lệch lớn so với những loại gỗ khác?

Đinh hương là loại gỗ quý trong các loại gỗ Nhóm I, giá trị sử dụng cũng thuộc loại cao cấp vì thế giá gỗ đinh hương hẳn là có chênh lệch so với những loại gỗ khác. Xét trên cùng một dòng gỗ quý, gỗ cao cấp, gỗ đinh hương có giá nhỉnh hơn một chút so với gỗ khác, tuy nhiên giá cả còn lại tùy thuộc vào chất lượng gỗ nhiều năm hay ít năm thì giá cả lại thay đổi. Ngoài ra khi gỗ thô đã được tạo thành sản phẩm thì tác phẩm nội thất có giá trị nghệ thuật cao cũng sẽ bán được với giá cao hơn.

Nguồn:https://dogosinhthuy.com/